Các giống gà chọi Mỹ lỳ đòn nhất thế giới

Gà chọi Mỹ trong vài năm trở lại đây đã được đánh giá là có khả năng chiến đấu rất tốt và được rất nhiều người chơi tìm kiếm để nhân giống cũng như làm gà đá chủ lực. Với tính cách rất thiện chiến và lì đòn nhất thế giới, các giống gà này đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong các giải đấu lớn.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng trang gà đá SV388, tìm hiểu về các giống gà chọi Mỹ, qua để qua đó hiểu rõ hơn lý do vì sao các giống gà này lại được nhiều người ưa chuộng và chọn lựa đến như vậy nhé.

Gà Mỹ dòng McLean Hatch

Gà Mỹ dòng McLean Hatch
Gà Mỹ dòng McLean Hatch

Dòng gà McLean Hatch được đánh giá là nổi tiếng và có giá trị nhất vì chúng là dòng gà đẹp để làm cảnh cũng như chiến đấu. Chúng được nhiều sư kê chọn nuôi vì rất thông minh và tinh quái. Gà Mỹ McLean Hatch có thể điều khiển phần đuôi lớn của mình để giữ thăng bằng, cho phép chúng bật cao tốt hơn và có những pha ra đòn uy lực.

Dòng gà này nổi tiếng với những cú đá nhanh và mạnh, có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng nếu có trạng bị thêm cựa sắt. Do đó các trận đấu có dòng gà này góp mặt đều diễn ra rất nhanh với những đòn hạ Knockout mãn nhãn.

Dòng gà Mỹ Kelso

Dòng gà Mỹ Kelso
Dòng gà Mỹ Kelso

Dòng gà Kelso khi nhìn sẽ rất dễ nhận biết với phần đầu nhỏ và thon. Mào thường có dạng 3 lá hoặc mào vua. Phần đuôi thì có 2 sợi lông cong dài và không xòe quạt nhiều như dòng Hatch. Gà Mỹ dòng Kelso có màu lông chủ yếu là màu đỏ tía, tía mật hoặc màu điều. Đa số có chân vàng hoặc trắng và một số ít còn có điểm trắng ở chân.

Gà Kelso nổi tiếng với những cú đá nhanh và mạnh. Đặc biệt có những cá thể rất tinh ranh và khác biệt so với các dòng khác. Hiện tại có 2 dòng gà Kelso nổi tiếng nhất đó là Firebird KelsoOut and Out Kelso với các chiến thắng liên tiếp tại khắp các trường gà trên thế giới

Gà Mỹ dòng Sweater

Gà Mỹ dòng Sweater
Gà Mỹ dòng Sweater

Dòng gà này là kết quả của sự khéo léo trong việc lai tạo với ¾ dòng máu của dòng Hatch và ¼ dòng máu của dòng Kelso. Do đó dòng gà Sweater sở hữu những đặc điểm nổi bật của 2 dòng gà nêu trên.

Gà Sweater có thân hình nhỏ nhắn nhưng rất săn chắc, thích hợp để thi đấu cựa dao. Phần đầu tròn kết hợp với mào dâu khiến cho chúng trở nên nổi bật hơn. Lông cánh và lông đuôi của chúng có xen lẫn một vài sợi lông màu trắng rất dễ nhận biết. Cùng với ưu thế về lông, thể hình và cơ bắp giúp nâng cao khả năng bay nhảy, tạo ra lợi thế lớn trên chiến trường.

Trong các cuộc đấu đá gà thì gà Mỹ dòng Sweater là lựa chọn đầu tiên của nhiều người và chúng luôn góp mặt trong các trận đá gà của Campuchia, Thái Lan, Lào, Philippine, Mexico…

Gà Mỹ dòng Butcher

Gà Mỹ dòng Butcher
Gà Mỹ dòng Butcher

Đây là dòng gà được lai tạo giữa dòng Grove White Hackle và dòng Speeder của Tây Ban Nha. Dòng gà Mỹ Butcher có lông chủ yếu màu điều hoặc điều mật với lá mào mỏng. Chân của gà Butcher thường là chân trắng nhiều hơn. Một số ít sở hữu những cá thể chân vàng.

Chiều cao chân của chúng vừa phải, một số có mảng đen ở lưng được gọi là Black Butcher và chỉ chiếm 5% số lượng cá thể.

Ưu điểm của gà dòng Butcher chính là sự khôn ngoan trong chiến đấu cũng như khả năng sử dụng cựa rất thành thạo. Do đó mà dòng gà này có khả năng khiến đối thủ dính cựa và bị hạ gục rất nhanh. Và khả năng này còn được nâng cao hơn nữa khi được trang bị thêm cựa sắt hoặc cựa dao

Gà tre Mỹ

Gà tre Mỹ
Gà tre Mỹ

Bên cạnh các dòng gà nòi, gà đá của Mỹ còn có các dòng gà tre với nhiều đặc điểm khác biệt so với các dòng gà tre trên thế giới. Chúng được lai tạo để mang những ưu điểm của các giống gà nòi trong một thân hình nhỏ nhắn của gà tre. Do đó chúng cũng có các tên gọi như dòng Hatch, dòng Kelso,… 

Hiện nay các dòng gà tre Mỹ cũng rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, và các giải đấu gà tre cũng được tổ chức khá rầm rộ tại các trường gà như trường gà 67, trường gà 999,… Và được rất nhiều sư kê nổi tiếng như Mít Trà Cú, Tính Gà King luyện tập để tăng thêm các kỹ năng và khả năng chiến đấu.

Nếu các bạn muốn tham khảo thêm về cách nuôi gà chọi thì có thể xem qua các bài viết về gà đá được đăng tải trên trang chủ của SV388. Ngoài ra nếu muốn đăng ký tài khoản SV388 để tham gia đá cược thì cũng có thể truy cập vào địa chỉ này.

Trên đây là một số thông tin về các giống gà Mỹ có khả năng thuần hóa để làm chiến kê được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ bổ ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Viết một bình luận