Luật đá gà cựa sắt và luật đá gà cựa dao bạn nên biết

“Luật đá gà cựa sắt và luật đá gà cựa dao” là vấn đề mà hầu hết mọi anh em mới tham gia trò chơi kịch tính này thường hay thắc mắc. Chính vì thế, trong bài viết này Sv388.vn sẽ giúp anh em hiểu chi tiết về luật đá gà cựa sắt và cựa dao để có cái nhìn khách quan và chính xác hơn trong mỗi trận đấu. Cũng như, có thể dễ dàng đánh giá được độ minh bạch của cuộc chiến, tránh bị chèn ép và đánh lừa. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Đá gà cựa sắt là gì?

Đá gà cựa sắt là gì?
Đá gà cựa sắt là gì?

Trước khi tìm hiểu về luật đá gà cựa sắt và luật đá gà cựa dao, anh em cần biết những thông tin quan trọng về 2 loại hình này.

Đầu tiên, sv388.vn sẽ giải thích ngắn gọn về đá gà cựa sắt.

Đá gà cựa sắt thực chất là một hình thức cải tiến của bộ môn giải trí đá gà thời xa xưa. Nếu trước đây, các chú gà chiến chỉ dùng chân không để hạ gục đối thủ, thì ngày nay, các chiến kê trước khi vào trận sẽ được trang bị thêm những chiếc cựa sắt uốn cong có đầu nhọn hoắt có khả năng đâm thủng cơ thể đối phương để cuộc chiến sinh tử tăng phần kịch tính.

Đá gà cựa dao là gì?

Đá gà cựa dao là gì?
Đá gà cựa dao là gì?

Có thể nói, đá gà cựa dao là hình thức vô cùng phổ biến trên các trường gà hiện nay. Nghe qua cái tên chắc hẳn anh em cũng hiểu được phần nào về hình thức đá gà đầy khốc liệt này.

Trước khi giao chiến, mỗi chú gà sẽ được gắn 1 chiếc cựa dao đã được mài sắc nhọn vào chân. Do đó, độ sát thương sẽ cao gấp nhiều lần so với đá gà thông thường hoặc đá gà cựa sắt. Bởi những chiếc dao bén này chính là thứ vũ khí lợi hại có thể cứa đứt lông, rách thịt, bể nội tạng hoặc kết liễu đối thủ chỉ với 1 cú đá.

Cũng chính vì độ tàn khốc của cuộc chiến cựa dao mà ngày nay hình thức đá gà này đã thu hút đông đảo lượng người xem và người chơi cá cược từ khắp các quốc gia. SV388 tin rằng: sự hồi hộp và kích thích đến nghẹt thở của những trận đá gà cựa dao chắc chắn sẽ khiến anh em cảm thấy phấn khích cực độ.

Để hiểu rõ hơn về luật đá gà cựa sắt và luật đá gà cựa dao, hãy tiếp tục cùng chúng tôi khám phá trong phần sau của bài viết.

Luật đá gà cựa sắt

Luật đá gà cựa sắt
Luật đá gà cựa sắt

Quy định về đá gà cựa sắt

Tương tự như đấu võ, cuộc chiến nảy lửa giữa các chiến binh gà cựa sắt cũng có những quy luật bất thành văn như sau:

Quy định về chạng gà

Để đảm bảo tính công bằng và hấp dẫn cho người chơi, trước khi lên sàn đấu, các chiến kê sẽ được mang lên cân nhằm phân loại hạng thi đấu. Thông thường các chiến kê được phân thành 3 hạng thi đấu chính như sau:

 • Hạng nặng
 • Hạng trung
 • Hạng nhẹ

Tùy vào mỗi địa phương, mỗi trường gà sẽ có quy định khác nhau về trọng lượng ở mỗi hạng gà. Sau khi được phân hạng, những chiến kê có cùng hạng cân sẽ được cáp đấu với nhau.

Trường hợp nếu cân nặng giữa các chiến kê có sự chênh lệch sẽ phải tuân theo luật chấp đã được quy định từ trước hoặc do 2 chủ kê thỏa thuận với nhau. Để hiểu hơn về luật chấp trong đá gà, hãy click đọc ngay bài viết của SV388.

Thời gian mỗi hiệp đấu

Như bất kỳ trận giao đấu nào, đá gà cũng được chia thành nhiều hiệp và quy định thời gian cụ thể trong mỗi hiệp. Theo luật, mỗi hiệp đá sẽ diễn ra trong vòng 15 phút. Kết thúc mỗi hiệp, chiến kê sẽ có 5 phút nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe.

Một điểm đặc biệt ở các trận đá gà đó là không cố định số hiệp đấu. Cuộc chiến sẽ chính thức kết thúc khi trọng tài tuyên bố thắng, thua hoặc hòa. Các trận đấu cựa sắt thường diễn ra từ 1-2 hiệp là đã có thể phân định được thắng bại giữa 2 chiến kê bởi tính sát thương của “vũ khí kim loại” này khá cao.

Cách đánh giá kết quả trận đấu

Không riêng đá gà cựa sắt mà bất kể hình thức đá gà nào thì cách phân định thắng, thua, hay hòa đều giống nhau. Dựa vào những đòn đá đẳng cấp và số lần tung cước hiểm hóc của các chiến kê, cùng các quy luật thắng – thua, trọng tài sẽ đưa ra quyết định cuối cùng sau mỗi trận đấu.

 • Gà chết tại sàn đấu là thua, gà còn sống thắng.
 • Gà còn sống nhưng không thể đứng dậy thi đấu tiếp tính là thua.
 • Đang trong hiệp đấu nhưng gà không có ý chí chiến đấu, như: bỏ chạy, không cắn, đá, không tấn công… cũng được tính là thua.Riêng trường hợp hòa sẽ xảy ra khi:
 • Gà chấp mỏ 2 lần trong cả trận đấu, mỗi lần chấp mỏ kéo dài 5 phút hoặc hơn.
 • Cả 2 chiến kê đều đứng yên 9 hồi (mỗi hồi khoảng 5 phút) không đá.

Luật đá gà cựa dao

Luật đá gà cựa dao
Luật đá gà cựa dao

Quy định về đá gà cựa dao

Hiện nay, luật đá gà cựa dao khá đa dạng, tùy thuộc vào từng khu vực, trường gà khác nhau sẽ có những quy định riêng. Nhưng nhìn chung, luật chơi đều bao gồm những tiêu chí sau:

Quy định về chạng gà

Trước khi tham chiến, chiến kê của 2 đội phải đáp ứng điều kiện sau để đảm bảo tính công bằng, minh bạch và hấp dẫn của trận đấu:

Các chiến kê được kiểm tra cân nặng để xếp hạng thi đấu và cáp độ với nhau. Tương tự như với đá gà cựa sắt.
Cựa dao được gắn cho 2 chiến kê phải phù hợp với quy định của giải đấu. Tùy vào tính chất các giải đấu khác nhau sẽ có các tiêu chí về kích thước và độ sắc nhọn của cựa dao khác nhau. Bên cạnh đó, nếu chiến kê nào có chiếc cựa dao sắc nhọn hơn sẽ phải quấn keo xung quanh cựa.

Thời gian mỗi hiệp đấu

Quy định về thời gian diễn ra hiệp đấu của đá gà cựa dao cũng gần giống với cựa sắt, chỉ khác là vì tính sát thương của thứ vũ khí bén nhọn này cao hơn cựa sắt nên thực tế thời gian giao đấu giữa các chiến kê thường chỉ kéo dài từ 3 – 5 phút.

Cách đánh giá kết quả trận đấu

 • Một trận đá gà cựa dao sẽ kết thúc khi 1 trong 2 chiến kê rơi vào tình huống sau:
 • Chiến kê chết hoặc bị thương nặng, không thể tiếp tục tham gia thi đấu
 • Trường hợp 2 chiến kê đều bị thương như nhau sẽ được tạm dừng thi đấu để nghỉ ngơi và dưỡng sức. Sau khi bắt đầu lại, 2 chiến kê có thể tiếp tục thi đấu thì trận đấu sẽ diễn ra.
 • Nếu cả 2 chiến kê sau khi nghỉ ngơi vẫn không thể tiếp tục chiến đấu. Trọng tài sẽ thực hiện nhấc lên xuống 3 lần liên tục, chiến kê nào không gục sẽ giành chiến thắng.
 • Tình huống cả 2 chiến kê đều bỏ chạy hoặc không còn ý chí chiến đấu, cuộc chiến xem như hòa. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít khi xảy ra. Bởi đá gà cựa dao chính là cuộc chiến ác liệt giữa các chiến binh hung hãn và gan lì.

Vậy là sv388.vn đã chia sẻ toàn bộ về luật đá gà cựa sắt và luật đá gà cựa dao. Hy vọng, anh em sẽ tìm hiểu thật kỹ trò chơi để có thể tận hưởng những giây phút thú vị và mang về nhiều phần thưởng lớn. Nếu muốn chiêm ngưỡng những trận chiến sống còn đầy chân thực và bùng nổ, hãy click ngay: https://sv388tructiep.com/dang-ky/

Viết một bình luận