Sư kê Lão Ngoan Đồng – Đá Gà đỉnh cao tại trường gà 999

Là một sư kê nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ, cũng như là cổ đông của trường gà 999. Danh tiếng của sư kê Lão Ngoan Đồng đã và đang ngày càng vươn xa hơn và được đông đảo những người đam mê gà chọi trong nước biết đến. Tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng những thành tựu mà anh mang về trong lĩnh vực gà chọi là rất đáng kể.

Trong bài viết của SV388 hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về sư kê Lão Ngoan Đồng để biết anh là ai, và cùng nhau hiểu rõ hơn về thú chơi gà chọi đã giúp anh có được danh tiếng cũng như thành công trên thị trường gà chọi nhé.

Sư kê Lão Ngoan Đồng là ai ?

Sư kê Lão Ngoan Đồng là ai
Sư kê Lão Ngoan Đồng là ai

Theo như các thông tin mà SV388 đã tìm hiểu, sư kê Lão Ngoan Đồng có tên thật là Đặng Hữu Hưng tính đến năm 2022 thì anh đã 41 tuổi và là một trong số những tay chơi gà rất nổi tiếng của vùng miền Tây Nam Bộ. Trại gà của Lão Ngoan Đồng Đặng Hữu Hưng có quy mô rất lớn và cung cấp gà đá theo mọi nhu cầu của khách hàng.

Không ai nghĩ Lão Ngoan Đồng Đặng Hữu Hưng lại là một cựu du học sinh Việt Nam tại đại học Macquarie University. Sau khi tốt nghiệp tại đây, anh đã không theo ngành cũng như không định cư tại Úc mà quyết định trở về quê hương Việt Nam để theo đuổi đam mê của mình. Đó chính là lĩnh vực nuôi gà đá quy mô lớn.

Bên cạnh việc cung cấp cho người chơi nói riêng và thị trường gà đá nói chung những giống gà có mẫu mã đẹp và chất lượng cao. Lão Ngoan Đồng Đặng Hữu Hưng còn được biết đến với vai trò là cổ đông của trường gà 999. Một trường gà thường xuyên diễn ra các trận đấu lớn và được người chơi chào đón rất nhiệt tình trên SV388.

Một số kinh nghiệm chọn và nuôi gà đá được Lão Ngoan Đồng chia sẻ.

Kinh nghiệm chọn và nuôi gà đá của Lão Ngoan Đồng
Kinh nghiệm chọn và nuôi gà đá của Lão Ngoan Đồng

Để giúp khán giả hiểu hơn về quá trình chăm sóc gà của mình, cũng như nâng cao chất lượng chăm sóc của cộng đồng gà chọi, Lão Ngoan Đồng đã có một số chia sẻ như sau:

Cách chọn gà theo bí quyết của Lão Ngoan Đồng

Để có thể chọn được những chiến kê chất lượng nhất, Lão Ngoan Đồng đã đưa ra một số gợi ý như sau:

  • Chọn gà có thân hình phải to lớn, chắc nịch, khung xương khỏe và vạm vỡ. Mặt mũi phải tinh ranh và nhạy bé, dáng vẻ đi lại phải mạnh dạn. Đầu gà phải tương xứng với cổ và thân. Mỏ ba lá, mỏ tam giác, mỏ sẻ và mỏ vẹo sẽ thường sẽ cứng cáp, mạnh mẽ, lực mổ lớn để dễ dàng tấn công và hạ gục đối thủ hơn.
  • Chọn gà có chân dài để có lực mạnh. Vảy chân phải đều màu, nếu rơi vào các loại vảy đẹp như vảy tam tài nguyệt sa, vảy đại giáp, vảy nội hoa đăng, vảy giáp vy đao,… thì nên chọn ngay.
  • Đuôi gà giúp giữ thăng bằng khi bay nhảy và chiến đấu. Nên chọn gà có đuôi dạng bạch linh, đuôi hình nguyệt cong, lông đuôi dạng bắp chuối và lông đuôi gà dài cũng là một lợi thế. Bên cạnh đó cũng lưu ý, chọn gà chọi có tiếng gáy to, dõng dạc, đầy uy lực, thể hiện nội lực gà tốt, là gà chọi hay.

Và còn rất nhiều những kinh nghiêm khác được Lão Ngoan Đồng chia sẻ trong các bài viết về cách chọn gà chọi đăng tải trên SV388.

Kinh nghiệm nuôi gà chọi chuẩn trại

Ngoài việc lựa chọn gà sao cho chuẩn, Lão Ngoan Đồng còn chia sẻ những mẹo riêng về cách nuôi gà chọi như sau:

  • Lót gạch dưới sàn, sau đó đổ lên trên một lớp cát dày rồi tủ thêm rơm để gà bay nhảy thoải mái. Cách làm này giúp chuồng gà sạch sẽ, giữ ấm, hạn chế vi khuẩn và giúp khử mùi chuồng gà trong mùa mưa rất tốt.
  • Theo như Lão Ngoan Đồng chia sẻ, nếu gà bị dem mắt, các bạn có thể xử lý bằng cách đập con ruồi bỏ vào mắt gà, sau khoảng 10 ngày, tỷ lệ chữa khỏi có thể lên tới 80%. Còn việc nhỏ nước muối sẽ không có hiệu quả nhiều.

Đây là 2 vấn đề nổi bật nhất trong số rất nhiều kinh nghiệm nuôi gà được Lão Ngoan Đồng chia sẻ với SV388. Các bạn cũng có thể tìm được các bài viết về mẹo nuôi gà, cũng như cách đăng ký và nạp tiền vào SV388 để đặt cược cho Lão Ngoan Đồng trong các trận đá gà trực tuyến tại trang chủ của nhà cái này.

Một số chiến kê của Lão Ngoan Đồng đã từng tham chiến tại trường gà 99

Một số chiến kê của Lão Ngoan Đồng đã từng tham chiến
Một số chiến kê của Lão Ngoan Đồng đã từng tham chiến

Các chiến kê của Lão Ngoan Đồng đều thuộc hàng top tại các trường gà và đã không ít lần đụng độ với các sư kê có danh tiếng như Mít Trà Cú, Phụng Hoàng Kê,… Phải kể đến những chiến kê sau đây:

  • Gà chuối bông chân vàng: giành được 70 trận thắng liên tiếp, nổi tiếng nhanh nhẹn, dũng mãnh, thiện chiến và rất lì đòn.
  • Gà Xám Chuối: là chiến kê có mắt, chân và mỏ trắng và được xem là quý hiếm. Chiến kê này nặng khoảng 3.4kg nhưng đã có đến 60 chiến thắng.
  • Gà Ô Que: giành được 80 trận thắng với cân nặng 3.1kg.

Ngoài ra, Lão Ngoan Đồng còn sở hữu rất nhiều chiến kê thuộc các giống gà Kelso, gà chuối lửa,… với các thành tích rất đáng nể, giúp anh có được danh hiệu là sư kê có nhiều chiến kê nổi bật và khó có ai vượt qua được.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về sư kê Lão Ngoan Đồng cùng với một số kinh nghiệm nuôi gà của anh. Hy vọng những thông tin này sẽ bổ ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Viết một bình luận